Wednesday, 25 May 2022
vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại giờ.vn

Đời sống

Kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em

Dạy trẻ các kỹ năng phòng chống lại vấn nạn xâm hại trẻ em là việc mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng nên thực hiện càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn cho trẻ. đa số vụ việc kết tội xâm hại trẻ con được đăng tải trên mạng xã hội có lẽ là hồi chuông cảnh báo cho đông đảo bố mẹ và toàn thể xã hội về vấn nạn này. Vì vậy, người lớn cần rèn luyện cho trẻ kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em càng sớm càng tốt để trẻ có kiến ​​thức và phản xạ phòng vệ trước những tình huống xấu nhất. Cách dạy trẻ kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Dưới đây là một số kỹ năng cha mẹ nên hướng dẫn để con cái biết cách phòng tránh.

xâm hại trẻ em

Thế nào là hành vi xâm hại trẻ em?

Bất kỳ hành vi nào cố ý làm tổn hại đến trẻ em đều được coi là hành vi ngược đãi trẻ em. Xâm hại trẻ em có 4 hình thức chính gồm: xâm hại thân thể; lạm dụng tình dục; Lạm dụng tinh thần và mất tập trung..

6 kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em

Các bậc cha mẹ thường chú trọng rèn luyện cho con những kỹ năng sống như tự lập trong thói quen sinh hoạt hàng ngày, biết chia sẻ, cùng nhau làm việc,… những tình huống dở khóc dở cười. Trẻ em nên được dạy các kỹ năng ngay từ nhỏ để phòng chống xâm hại trẻ em, đặc biệt là trẻ em từ 4 tuổi trở lên, vì nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng 4 tuổi là độ tuổi mà trẻ em có nguy cơ bị xâm hại nặng nhất. Để giảm thiểu nguy cơ bị thương, cha mẹ nên dạy con phòng tránh bị xâm hại bằng 6 kỹ năng cơ bản được liệt kê dưới đây:

1. Dạy trẻ hiểu biết về các bộ phận trên cơ thể

Nhiều bé bị kẻ xấu xâm hại trong trạng thái không tự nhận biết được mức độ nghiêm trọng của vấn đề do bé quá ngây thơ và chưa có nhiều kiến thức về cơ thể của chính mình. Thế nên việc đầu tiên bố mẹ cần làm để dạy trẻ phòng chống xâm hại chính là hướng dẫn cho con biết về cơ thể của mình, đặc biệt là vùng kín của trẻ. Bố mẹ nên bắt đầu việc này càng sớm càng tốt, khi trẻ được 3 tuổi cho tới khi trẻ lớn hơn. Với trẻ con nhỏ, bố mẹ chưa cần giải thích quá kỹ mà nên bắt đầu dạy trẻ nhớ tên các bộ phận trên cơ thể. Khi trẻ lớn hơn, bố mẹ có thể dạy chuyên sâu về khu vực vùng kín, hướng dẫn cho trẻ bảo vệ khu vực này cũng như cách vệ sinh cá nhân. Đồng thời, bố mẹ cần căn dặn trẻ rằng không ai được phép nhìn hay sờ chạm vào những bộ phận này, ngoại trừ bố mẹ khi tắm cho trẻ và bác sĩ khi khám bệnh với sự có mặt của bố mẹ.

2. Dạy trẻ hiểu biết về ranh giới cá nhân

Dạy trẻ ranh giới cá nhân và các vùng nhạy cảm trên cơ thể. Và quan trọng nhất là không ai được chạm vào bộ phận sinh dục của trẻ và ngược lại, không được chạm vào trẻ. Chạm vào bộ phận sinh dục của người khác. Tuy cả hai đều quan trọng như nhau nhưng có nhiều bậc cha mẹ chỉ dạy con cách bảo vệ bản thân mà không dạy con. nó tôn trọng cơ thể của người khác. Trong hầu hết các vụ xâm hại tình dục trẻ em, thủ phạm không ai khác chính là bạn thân của trẻ. Vì vậy, hãy chắc chắn để dạy con của bạn cả hai.

3. Nói chuyện và khuyến khích trẻ kể lại những hoạt động hàng ngày của chúng

Trẻ nhỏ rất ngây thơ và ít chú ý nên không phải trẻ nào cũng đủ nhận thức để biết được tình huống nào là nguy hiểm. Nhưng đe dọa trẻ em bằng cách trích dẫn một số ví dụ về lạm dụng tình dục sẽ làm được điều đó. Thay vào đó, cha mẹ cần ở gần con cái và thường xuyên tin tưởng con cái. các hoạt động hàng ngày. Nhờ đó, trẻ có được niềm tin vào cha mẹ và có thói quen tự do phát biểu về bất kỳ chủ đề nào trong cuộc sống. Điều này làm cho những lời đe dọa của kẻ thủ ác trở nên vô ích (kẻ ác đe dọa và thường cấm đứa trẻ kể chuyện này với bất kỳ ai, điều này khiến mọi người hoảng sợ (cơ thể đứa trẻ không hiểu sự việc).

4. Kỹ năng xử lý khi gặp phải tình huống nguy hiểm

Trẻ nhỏ thường sợ từ chối người khác, đặc biệt là với bạn bè hoặc người lớn tuổi, vì sợ bị ghét bỏ, bị cô lập và tinh thần yếu ớt, dễ hoảng sợ khi bị người khác đe dọa. Những yếu tố này khiến trẻ trở thành lý tưởng để kẻ xấu thực hiện hành vi đồi bại. Vì lý do này, cha mẹ cần rèn luyện cho con cách phản ứng và giao tiếp phù hợp để có thể thoát khỏi những tình huống bất lợi. Cha mẹ có thể chỉ ra các tình huống giả định và hỏi xem trẻ đang bị xử lý như thế nào rồi hướng dẫn trẻ cách giải quyết tốt nhất.

5. Dặn trẻ không nên giữ bí mật với bố mẹ khi bị đe dọa

Trẻ nhỏ biết rất rõ hung thủ của chúng là ai, nhưng những người bình thường thường đe dọa trẻ bằng cách khiến trẻ sợ hãi, báo động và im lặng vì nhiều lý do. Vì vậy, phụ huynh phải làm việc tư nhân. Hãy nghĩ cho con bạn, tin tưởng thường xuyên và hỏi về các hoạt động hàng ngày để tạo niềm tin vững chắc cho con bạn. Đồng thời, nhắc nhở con rằng cha mẹ luôn ở bên bảo vệ và giúp đỡ, không bao giờ la mắng hay trừng phạt con vì những điều con gặp phải. Đặc biệt khi có người đe dọa, hù dọa trẻ, hãy nói với cha mẹ để họ bảo vệ.

Ngoài ra, cha mẹ và con cái cũng nên tạo cho mình những tín hiệu riêng để sử dụng trong những trường hợp không an toàn, điều này đặc biệt hiệu quả và khiến trẻ cảm thấy an toàn hơn khi có kẻ xấu liên quan. Cha mẹ cũng nên chú ý theo dõi biểu hiện của trẻ để nắm được tình hình. vì trẻ đôi khi sống quá khép kín và không chủ động chia sẻ khi bị bạo hành. Cha mẹ nên đặc biệt cẩn thận nếu trẻ đột nhiên hoảng sợ, có ai đó chạm vào trẻ, không muốn chạm vào trẻ và muốn tránh xa những người mà trẻ đã từng yêu thương rất nhiều.

6. Dạy trẻ đề cao cảnh giác cả với những người thân thiết

Hãy cho trẻ biết rằng nguy hiểm có thể xảy ra ở bất cứ đâu: sân chơi, trường học, công viên, … Và bất cứ ai cũng có thể là kẻ xấu như: hàng xóm, họ hàng xa, bạn bè … bạn nên cẩn thận với những người không đứng đắn, hành vi không đứng đắn và không tôn trọng bạn.

Người Việt có “thói quen” hồn nhiên sờ nắn, véo vào vùng “nhạy cảm” của trẻ, cho rằng việc “thể hiện tình cảm”, thể hiện tình cảm là một hành động “vô cùng bình thường”. Tuy nhiên, đây là một hành động lạm dụng. Trẻ con, trẻ con khó chịu. Nếu hành vi đó diễn ra thường xuyên có thể khiến trẻ lầm tưởng đây thực sự là cách bộc lộ cảm xúc, hạ thấp sự tỉnh táo, rồi trở thành nạn nhân của kẻ xấu. nguy hiểm “nghĩ nhiều hơn. Vì vậy cha mẹ nên theo dõi những” hành động “này của” con người “để” bảo vệ “trẻ và nên” đồng thời “hướng dẫn trẻ thông báo cho” cha mẹ “nếu” ai đó “có một” tương tự ” Có hành vi Dạy trẻ “bí quyết” yêu cầu sự giúp đỡ khi cần thiết.

Xem thêm: Nhà không có người, 2 học sinh “THỬ MỘT CHÚT THÔI” | Bản không cắt | KỸ NĂNG THOÁT HIỂM | ANTV

Tất cả trẻ em có quyền được bảo vệ khỏi mọi tình huống nguy hiểm nói chung và khỏi những kẻ xâm hại trẻ em nói riêng. Các bậc cha mẹ luôn phải đề cao cảnh giác và có bổn phận huấn luyện trẻ kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em, bảo vệ trẻ em trước vấn nạn này.

4.7/5 - (3 bình chọn)
vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại giờ.vn

Post Comment

DMCA.com Protection Status